Nước mắt nhân tạo Systane ultra

Dung dịch nhỏ mắt Systane ultra là một trong những loại nước mắt nhân tạo tốt nhất và phổ biến nhất thế giới hiện nay. Với đặc tính thân nước và khả năng bám dính tốt trên bề mặt nhãn cầu, nước mắt nhân tạo Systane ultra hữu ích cho nhiều trường hơp gặp vấn đề bởi chứng khô mắt.
Nước mắt nhân tạo Systane ultra của Alcon
Nước mắt nhân tạo Systane ultra của Alcon

1. Quy cách đóng gói, dạng bào chế

Quy cách đóng gói của Systane ultra

Dung dịch nhỏ mắt Systane ultra hiện có nhiều quy cách đóng gói:

  • Hộp 01 lọ 5 ml
  • Hộp 01 lọ 10 ml
  • Hộp 01 lọ 15 ml

Dạng bào chế

Nước mắt nhân tạo Systane ultra được bào chế dưới dạng dung dịch nhỏ mắt

2. Nhà sản xuất 

Systane ultra là nhãn hiệu của hãng dược phẩm đa quốc gia Alcon, hãng dược phẩm nổi tiếng thế giới với những loại thuốc nhỏ mắt và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe nhãn khoa. Tại Việt Nam, một số sản phẩm của Alcon đã trở nên phổ biến như: Thuốc nhỏ mắt Tobrex, thuốc nhỏ mắt Tobradex, thuốc nhỏ mắt Maxitrol, Vigamox,….

3. Giá bán dung dịch nhỏ mắt Systane ultra

Dung dịch nhỏ mắt Systane ultra 5ml được bán với giá 70000 đồng/ lọ tại thời điểm hiện tại. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc, quầy thuốc trên khắp cả nước.

4. Thành phần

Thành phần chính của nước mắt nhân tạo Systane ultra gồm có Polyethylene glycol và Propylene glycol. Cụ thể, nồng độ 2 thành phần này trong Systane ultra như sau:

  • Polyethylene glycol          0,4%
  • Propylene glycol              0,3 %

Polyethylene glycol và Propylene glycol là những hydrogel (gel thân nước) có đặc tính làm tăng độ nhầy và khả năng bám dính trên bề mặt nhãn cầu. Chúng có khả năng hút nước, duy trì độ ẩm trên bề mặt nhãn cầu khiến cho mắt không bị khô, từ đó giảm các triệu chứng khó chịu, kích ứng do khô mắt.

5. Chỉ định

Làm giảm các triệu chứng rát và kích ứng do khô mắt.

6. Cách dùng, liều dùng

  • Systane ultra dùng để nhỏ mắt. Trước khi sử dụng cần lắc đều để đảm bảo thành phần của thuốc đạt được sự phân tán đồng nhất.
  • Nhỏ mỗi lần 1- 2 giọt vào bên mắt bị khô. Số lần nhỏ mắt tùy theo nhu cầu.

Trên đây là một số thông tin về dung dịch nước mắt nhân tạo Systane ultra. Sản phẩm này thực sự hữu ích để chăm sóc sức khỏe của mắt trong cuộc sống hiện đại. Học tập căng thẳng hoặc tiếp xúc quá nhiều với máy tính, điện thoại dễ dẫn đến khô mắt. Lúc này những sản phẩm nước mắt nhân tạo như Systane ultra là giải pháp hiệu quả. Ngoài ra, nước mắt nhân tạo còn hữu ích trong nhiều trường hợp khác như người già, người dùng kích áp tròng, người bệnh sau mổ Lasik điều trị cận thị.

Viết một bình luận

Thuốc tốt

Trang tin cung cấp thông tin, tư vấn các loại thuốc