Trà gừng và huyết áp

Trà gừng đối với nhiều gia đình là thứ không thể thiếu trong mùa đông lạnh. Nó có tác dụng làm ấm cơ thể, giúp phòng và hỗ trợ điều trị các chứng cảm rất tốt. Điều này càng có ý nghĩa hơn với người cao tuổi, đối tượng nhạy cảm với các yếu tố thời tiết và các tác nhân gây bệnh khác. Tuy nhiên nhiều người lo ngại uống trà gừng làm tăng huyết áp mà không dám sử dụng. Thực tế đa số chúng ta đã lầm. Trà gừng không làm tăng huyết áp.

Gừng là một loại gia vị phổ biến, và trà gừng rất hữu ích trong mùa đông lạnh

1. Tác dụng của trà gừng đối với huyết áp

Trà gừng không làm tăng huyết áp. Ngược lại, nó làm hạ huyết áp do làm tăng lưu thông máu và thư giãn các cơ xung quanh mạch máu khiến áp lực lên thành mạch giảm. Như vậy, người huyết áp cao không cần phải kiêng trà gừng. Ngược lại, nếu biết cách sử dụng hợp lý, trà gừng còn có tác dụng kiểm soát huyết áp rất tôt.

2. Cách sử dụng trà gừng

Cách phổ biến là dùng gừng tươi. Bỏ 2-3 lát gừng vào nước nóng, thêm chút đường hoặc mật ong khuấy đều để khoảng vài ba phút là dùng ngay được.

Ngoài cách dùng gừng tươi, hiện nay có rất nhiều loại trà gừng bán sẵn trên thị trường như trà hòa tan, trà túi lọc, viên sủi. Một trong những sản phẩm phổ biến nhất là trà gừng Traphaco, đóng trong túi nhôm rất tiện dụng và bảo quản được lâu.

Như vậy trà gừng không chống chỉ định với người bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên các bệnh nhân cao huyết áp vẫn cần thận trọng khi sử dụng. Trong trường hợp dùng quá nhiều (4 gam/ ngày trở lên), nó có thể gây hạ huyết áp. Lúc này trà gừng hiệp đồng tác dụng với thuốc hạ huyết áp có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân đang dùng thuốc. Ngoài ra, người có vấn đề về đường huyết cũng cần thận trọng bởi vì trà gừng thường có nhiều đường.

 

Viết một bình luận

Thuốc tốt

Trang tin cung cấp thông tin, tư vấn các loại thuốc