Các thuốc cần mang khi đi du lịch

Du lịch là cơ hội để chúng ta được đến những vùng đất mới, tiếp xúc với môi trường sống khác biệt, những món ăn lạ,….Tất cả đem đến cho chúng ta những trải nghiệm thú vị tuy nhiên cũng tiềm ẩn những nguy cơ đối với sức khỏe. Những nguy cơ phổ biến nhất khi đi du lịch đó là cảm nắng, rối loạn tiêu hóa và dị ứng. Để đảm bảo cho chuyến đi du lịch an toàn, bạn cần mang theo các loại thuốc sau đây.
Lựa chọn thuốc nào cần mang khi đi du lịch là cần thiết
Lựa chọn thuốc nào cần mang khi đi du lịch là cần thiết

1. Thuốc hạ sốt

Di chuyển ngoài trời suốt thời gian dài trong điều kiện thời tiết khác lạ có thể gây cảm nắng hoặc cảm lạnh. Lúc này cần có sẵn thuốc hạ sốt để kịp thời điều trị triệu chứng.
Thuốc hạ sốt phổ biến và được cho là an toàn nhất hiện nay là Paracetamol. Các biệt dược chứa Paracetamol nổi tiếng hiện nay có thể kể tới Panadol, Efferalgan hay Hapacol. Ngoài Paracetamol, có thể thay thế bằng các thuốc khác trong nhóm Nsaids như Ibuprofen (Mofen, Sotstop, Ibrafen) hay Aspirin.

2. Thuốc dị ứng

Thời tiết, phấn hoa, côn trùng đốt, hải sản,…đều có thể là tác nhân gây dị ứng ở những người mẫn cảm. Các triệu chứng phổ biến của dị ứng bao gồm sẩn ngứa, nổi mề đay. Nặng hơn có thể có phù, khó thở. Trong những trường hợp này, việc sử dụng ngay các thuốc dị ứng là rất cần thiết. Các thuốc cần mang theo khi đi du lịch nên có trong đó một vỉ thuốc dị ứng.
Thuốc dị ứng phổ biến là các thuốc kháng histamin. Có nhiều loại nhưng đi du lịch thì bạn nên lựa chọn những loại thuốc dị ứng không gây buồn ngủ. Một số lựa chọn chúng tôi gợi ý cho bạn là Fexofenadin (Telfast, Telfor), Loratadin hoặc Desloratadin.

3. Thuốc cầm tiêu chảy

Với những người bụng dạ “yếu” thì việc sử dụng các đồ ăn lạ rất dễ gây tiêu chảy. Vì thế trong số các thuốc cần mang khi đi du lịch nhất định phải có thuốc cầm tiêu chảy. Đối với người lớn thì nên có Loperramid, nếu có trẻ em thì nên mang thêm Smecta.

4. Dung dịch bù nước và điện giải Oresol

Oresol cũng là thuốc cần có trong danh mục các thuốc cần mang khi đi du lịch. Chúng sẽ đặc biệt hữu ích để bù nước và điện giải trong trường hợp mất nước như nôn mửa hay tiêu chảy. Ngoài ra, dung dịch Oresol cũng là giải pháp tuyệt vời thay cho nước khi mà mất mồ hôi nhiều do đi dưới trời nắng nóng hoặc vận động quá mức.

5. Nước muối sinh lý

Tắm biển hoặc bụi bay vào mắt khiến mắt bị kích ứng. Đây là những trường hợp rất thường xảy ra khi đi du lịch. Vì thế chúng tôi cũng khuyên bạn nên thủ sẵn vài lọ dung dịch nước muối sinh lý (NaCl 0,9%) trong số các thuốc cần mang khi đi du lịch. 
Trên đây là những thuốc chúng tôi cho rằng cần thiết nhất phải mang theo khi đi du lịch. Tùy theo nhu cầu và đặc thù của nơi đến mà bạn có thể điều chỉnh danh mục cho phù hợp. Chúc các bạn có một mùa du lịch lý thú và an toàn.

Viết một bình luận

Thuốc tốt

Trang tin cung cấp thông tin, tư vấn các loại thuốc