Thuốc nhỏ mắt Tobradex

Thuốc nhỏ mắt Tobradex là một sản phẩm chất lượng cao của hãng dược phẩm Alcon, hãng dược phẩm chuyên về các sản phẩm nhãn khoa. Tobradex là một thành viên trong đại gia đình các sản phẩm điều trị các bệnh về mắt của Alcon như Tobrex, Maxitrol, Vigamox hay Systane,….Hỗn dịch nhỏ mắt Tobradex là sự kết hợp của một thuốc kháng sinh và một thuốc kháng viêm Steroid (Corticoid).

Thuốc nhỏ mắt Tobradex của Alcon
Thuốc nhỏ mắt Tobradex của Alcon

1. Quy cách đóng gói, dạng bào chế

Quy cách đóng gói

Hộp 01 lọ 5ml

Dạng bào chế

Hỗn dịch nhỏ mắt

2. Giá bán thuốc nhỏ mắt Tobradex

Thuốc nhỏ mắt Tobradex có giá bán 50000 đồng / lọ tại thời điểm hiện tại

3. Thành phần 

Hỗn dịch nhỏ mắt Tobradex là sự phối hợp của một kháng sinh và một thuốc kháng viêm corticoid loại mạnh.

  • Tobramycin là một loại thuốc kháng sinh phổ rộng, có hiệu quả với hầu hết các nhiễm khuẩn tại mắt, bao gồm cả những chủng vi khuẩn đã kháng với penicillin và gentamycin.
  • Dexamethason là một loại corticoid mạnh. Dexamethason làm giảm đáp ứng viêm đối với nhiều loại tác nhân khác nhau do đó cải thiện được một số triệu chứng lâm sàng. Tuy nhiên trong sử dụng cần cân nhắc vì nó làm chậm liền vết thương.

4. Chỉ định của thuốc nhỏ mắt Tobradex

Tobradex được chỉ định cho những tình trạng viêm ở mắt có đáp ứng với steroid và khi có nhiễm khuẩn nông ở mắt hay có nguy cơ nhiễm khuẩn mắt. Các loại corticoid nhỏ mắt được chỉ định trong những tình trạng viêm kết mạc mi và kết mạc nhãn cầu, viêm kết mạc và bán phần trước nhãn cầu để giảm tình trạng viêm và phù nề. Chúng cũng được chỉ định sử dụng trong trường hợp viêm màng bồ đào trước mãn tính và tổn thương giác mạc do hóa chất, tia xạ hay bỏng do dị vật. Việc sử dụng một loại thuốc hỗn hợp có thành phần chống nhiễm trùng được chỉ định khi nguy cơ nhiễm khuẩn nông ở mắt cao hay khi thấy có khả năng hiện diện một số vi khuẩn nguy hiểm ở mắt.

5. Liều dùng và cách dùng hỗn dịch nhỏ mắt Tobradex

Cách dùng

Lắc kỹ trước khi sử dụng.
Dùng để nhỏ vào mắt. Khi nhỏ tránh để đầu lọ thuốc chạm vào mí mắt, vùng xung quanh mắt hoặc bất cứ vật gì.

Liều dùng thuốc nhỏ mắt Tobradex

Nhỏ vào cùng đồ kết mạc 1- 2 giọt mỗi 4-6 giờ. Nên giảm dần số lần nhỏ thuốc khi có sự cải thiện các dấu hiệu lâm sàng. Thận trọng không nên ngưng điều trị quá sớm.

6. Chống chỉ định thuốc nhỏ mắt Tobradex

  • Viêm biểu mô giác mạc do virus Herpes simplex, bệnh đậu bò, thủy đậu và nhiều bệnh khác của kết mạc và giác mạc do virus gây ra.
  • Nhiễm khuẩn Mycobacterium ở mắt
  • Bệnh nấm mắt
  • Quá mẫn với bất cứ thành phần nào của mắt
  • Sau khi mổ lấy dị vật giác mạc không biến chứng


Trên đây là một số thông tin cơ bản về thuốc nhỏ mắt Tobradex. Do có sự phối hợp của kháng sinh và kháng viêm steroid nên thông thường triệu chứng lâm sàng của bệnh được cải thiện khá nhanh và rõ rệt. Tuy nhiên do nhược điểm của Corticoid mà sử dụng cần theo đúng chỉ định của bác sỹ. 

Viết một bình luận

Thuốc tốt

Trang tin cung cấp thông tin, tư vấn các loại thuốc