Thuốc giảm đau hạ sốt Efferalgan 500mg

Efferalgan là một trong những biệt dược nổi tiếng nhất của Paracetamol hiện nay do hãng dược phẩm Bristol- Myers Squibb sản xuất. Cũng như Panadol– biệt dược nổi tiếng khác của Paracetamol, Efferalgan có nhiều dạng bào chế và nhiều hàm lượng khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Efferalgan 500 mg là thuốc hạ sốt giảm đau viên sủi, phù hợp với đối tượng sử dụng là người lớn và trẻ em có cân nặng trên 17 kg.

Thuốc giảm đau hạ sốt Efferalgan 500 mg
Thuốc giảm đau hạ sốt Efferalgan 500 mg

1. Quy cách đóng gói, dạng bào chế

Hộp 4 vỉ x 4 viên sủi bọt

2. Giá bán thuốc Efferalgan 500 mg

Efferalgan 500 mg có giá bán 4000 đồng/ viên (16000 đồng/ vỉ) tại thời điểm viết bài này.

3. Thành phần

Mỗi viên Efferalgan 500 mg chứa 500 mg Paracetamol, một hoạt chất có tác dụng giảm đau hạ sốt. Hiện nay, Paracetamol vẫn được coi là thuốc giảm đau hạ sốt hiệu quả và an toàn nhất.

4. Chỉ định của Efferalgan 50mg

Giảm đau và/ hoặc sốt như đau đầu, cúm, đau răng, nhức mỏi cơ, đau bụng kinh

5. Liều dùng, cách dùng Efferalgan 500 mg

Efferalgan 500 mg chỉ dùng cho người lớn và trẻ em có cân nặng trên 17 kg (khoảng 5 tuổi trở lên). Efferalgan dạng bào chế này dùng đường uống bằng cách thả vào nước cho sủi bọt, tan hết và uống.
  • Đối với trẻ em: Thuốc dùng theo cân nặng của trẻ, khoảng 15 mg/ cân nặng của trẻ mỗi lần, 4- 6 h uống nhắc lại nếu cần.
  • Đối với người lớn: Từ 50 kg cân nặng trở xuống, uống 1 viên mỗi lần. Người lớn trên 50 kg, uống 1,5 viên mỗi lần. Uống nhắc lại sau 4-6 giờ nếu cần.

6. Sử dụng Efferalgan cho phụ nữ có thai và cho con bú

  • Thời kỳ mang thai: Dữ liệu dịch tễ học từ việc dùng liều điều trị bằng đường uống cho thấy không có tác dụng không mong muốn nào trên phụ nữ có thai hoặc lên sức khỏe phôi thai hoặc trẻ sơ sinh. Các nghiên cứu về chức năng sinh sản với paracetamol dùng đường ống không cho thấy bất kỳ dị dạng hoặc độc tính với phôi.
  • Phụ nữ đang cho con bú: Sau khi uống, một lượng nhỏ paracetamol được bài tiết vào sữa mẹ. Đã có những báo cáo về hiện tượng phát ban ở trẻ bú mẹ. Vì vậy, Efferalgan được cho là an toàn đối với phụ nữ đang cho con bú tuy nhiên cần thận trọng trong sử dụng, nhất là việc tuân thủ liều điều trị.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về Efferalgan 500 mg. Về cơ bản, Efferalgan 500 mg là lựa chọn an toàn và hiệu quả cho người lớn và trẻ em có cân nặng trên 17 kg. Efferalgan 500 mg sử dụng được cho phụ nữ có thai và cho con bú.   

Viết một bình luận

Thuốc tốt

Trang tin cung cấp thông tin, tư vấn các loại thuốc