Cỏ sừng dê

Cỏ sừng dê hay còn gọi là Dâm dương hoắc là một loài thảo dược cực kỳ phổ biến trong các sản phẩm hỗ trợ sinh lý Nam. Bộ phận dùng của Cỏ sừng dê là lá. Do có tác dụng bổ thận tráng d.ư.ơng, kích thích ham muốn mà cùng với Maca (Sâm Peru), Cỏ sừng dê còn được gọi là V.ia.gra của tự nhiên.


Cỏ sừng dê  hay còn gọi là dâm dương hoắc
Cỏ sừng dê  hay còn gọi là dâm dương hoắc

1. Công dụng của Cỏ sừng dê

  • Theo đông Y, dâm dương hoắc có vị cay ngọt, tính ấm có tác dụng ôn thận tráng dương, cường cân tráng cốt và khu phong trừ thấp. Dâm dương hoắc thường dùng để trị các bệnh liệt d.ương, di tinh, hiếm muộn, đau lưng mỏi gối, đi tiểu đêm
  • Hiện nay, cỏ sừng dê và chiết xuất cỏ sừng dê được khuyến khích sử dụng để tăng cường ham muốn ở cả nam và nữ. Sản phẩm từ cỏ sừng dê sử dụng nhiều cho các trường hợp cải thiện triệu chứng mãn d.ục nam và các triệu chứng khó chịu thời kỳ tiền mãn ở phụ nữ.
  • Hoạt chất Icariin trong Cỏ sừng dê được cho là có tác dụng cải thiện hiệu suất chiến đấu và ham muốn. Icariin trong Cỏ sừng dê hiện nay được sử dụng để tăng ham muốn “chuyện ấy” cho cả nam giới và phụ nữ. Icariin cũng được kỳ vọng có thể thay thế được V.iagr.a trong điều trị bệnh rối loạn cương d.ương bởi vì có nhiều ưu điểm hơn, nhất là ở khía cạnh ít tác dụng phụ.

2. Cách dùng, liều dùng Cỏ sừng dê

  • Cỏ sừng dê sử dụng trong đông y với tên gọi Dâm dương hoắc. Dâm dương hoắc thường phối hợp với các vị dược liệu khác tạo thành thuốc thang trị liệt dương, di tinh, đau lưng, mỏi gối,…. Thang thuốc chứa dâm dương hoắc có thể ngâm rượu uống hàng ngày ngày hoặc sắc lấy nước uống
  • Cỏ sừng dê rất phổ biến trong các sản phẩm hỗ trợ dành cho nam giới. Trong các sản phẩm này, cỏ sừng dê có thể là thành phần duy nhất nhưng thường là phối hợp với các thành phần khác để tăng hiệu quả ví dụ như Maca root (sâm Peru), Korean Ginseng (sâm Triều Tiên), tongkat ali (bá bệnh),…Liều dùng cỏ sừng dê một ngày khoảng 750- 1g.
Trên đây là một vài thông tin về Cỏ sừng dê hay còn gọi là dâm d.ương hoắc. Cỏ sừng dê hay dâm dương hoắc có nhiều loại đều được sử dụng với công dụng hỗ trợ chức năng sinh l.ý, cải thiện khả năng chiến đấu trong phòng th.e, kích thích ham muốn. Tuy nhiên cần tránh nhầm lẫn Cỏ sừng dê với Cây sừng dê, một loài thảo dược khác cũng được dùng làm thuốc nhưng với tác dụng khác hẳn và có độc tính cao.     


Viết một bình luận

Thuốc tốt

Trang tin cung cấp thông tin, tư vấn các loại thuốc