Cơ quan quẩn lý dược phẩm Pháp hạn chế chỉ định của Theralen

Theralen là một trong những biệt dược phổ biến nhất của Alimemazin, thuốc kháng histamin. Theralen là sản phẩm của hãng dược phẩm lớn nhất thế giới Sanofi. Mới đây, cơ quan quản lý dược phẩm Pháp (ANSM) đã ra thông báo hạn chế chỉ định của Theralen.
Theralen bị giới hạn chỉ định theo thông báo của cơ quan quản lý dược phẩm Pháp
Theralen bị giới hạn chỉ định theo thông báo của cơ quan quản lý dược phẩm Pháp
Theo đó, Theralen (hoạt chất Alimemazin, bao gồm tất cả các dạng bào chế) hiện được giới hạn chỉ định:

  • Người lớn: Điều trị chứng mất ngủ thường xuyên hoặc thoáng qua
  • Trẻ em: Điều trị ngắn hạn và là thuốc lựa chọn hàng thứ hai cho chứng mất ngủ liên quan đến tình trạng hưng phấn (tăng cảnh giác lo âu trước khi ngủ) sau khi các biện pháp thay đổi hành vi không hiệu quả.

Như vậy, cơ quan quản lý dược phẩm Pháp đã cắt bỏ khá nhiều chỉ định của Theralen, bao gồm các chỉ định cơ bản để điều trị dị ứng và ho. Thông báo của ANSA được đưa ra lần này là kết quả của quá trình cân nhắc lợi ích và nguy cơ của Theralen. 
Tại Việt Nam, theralen cũng là một thuốc phổ biến, bao gồm cả dạng siro cho trẻ em và dạng viên nén cho người lớn. Hiện tại, chỉ định của theralen gồm có:

  • Thỉnh thoảng mất ngủ và/hoặc mất ngủ thoáng qua
  • Điều trị triệu chứng dị ứng như viêm mũi, viêm kết mạc, nổi mề đay
  • Ho khan và ho do kích ứng, đặc biệt ho về chiều hoặc về đêm

Sau thông báo của cơ quan quản lý dược phẩm Pháp lần này, nhiều khả năng trong thời gian tới, Cục quản lý dược Bộ Y tế sẽ có thông báo chính thức về chỉ định của Theralen.

Viết một bình luận

Thuốc tốt

Trang tin cung cấp thông tin, tư vấn các loại thuốc