Thuốc nhỏ mắt Maxitrol

Maxitrol là một trong số những loại thuốc nhỏ mắt điều trị viêm, nhiễm khuẩn ở mắt tốt nhất hiện nay. Thuốc nhỏ mắt Maxitrol vừa có tác dụng kháng viêm vừa có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả. Công thức tối ưu kết hợp công nghệ bào chế đẳng cấp giúp thuốc nhỏ mắt Maxitrol phát huy được tác dụng mạnh mẽ nhưng cũng tạo cảm giác rất êm dịu khi sử dụng.

Thuốc nhỏ mắt Maxitrol
Thuốc nhỏ mắt Maxitrol

1. Quy cách đóng gói, dạng bào chế

Quy cách đóng gói

Hộp 01 lọ chứa 5 ml thuốc nhỏ mắt

Dạng bào chế

Hỗn dịch nhỏ mắt

2. Nhà sản xuất

Thuốc nhỏ mắt Maxitrol là một sản phẩm của Alcon, hãng dược phẩm nổi tiếng thế giới với những sản phẩm trong ngành nhãn khoa, trong đó có nhiều loại thuốc phổ biến tại Việt nam như: Thuốc nhỏ mắt Tobrex, thuốc nhỏ mắt Tobradex, thuốc nhỏ mắt Vigamox, Systane,….

3. Giá bán

Thuốc nhỏ mắt Maxitrol có giá bán 45000 đồng/ lọ tại thời điểm hiện nay

4. Thành phần

Thuốc nhỏ mắt Maxitrol là sự phối hợp của một thuốc kháng viêm Steroid (Corticoid) và hai thuốc kháng sinh phổ rộng:

  • Dexamethasone
  • Neomycin sulfate
  • Polymyxin B slfate

5. Chỉ định

Thuốc nhỏ mắt Maxitrol được chỉ định sử dụng trong trường hợp viêm ở mắt khi xét thấy càn dùng đồng thời cả thuốc kháng khuẩn

6. Liều dùng, cách dùng Thuốc nhỏ mắt Maxitrol

Cách dùng

Thuốc chỉ dùng để nhỏ mắt. Lắc kỹ trước khi sử dụng

Liều dùng

  • Trẻ vị thành niên, người lớn: Trường hợp nhẹ nhỏ 1-2 giọt vào mắt bị bệnh, 4- 6 lần mỗi ngày. Giảm dần số lần nhỏ thuốc khi các triệu chứng lâm sàng được cải thiện. Không được ngừng điều trị quá sớm.
  • Thuốc nhỏ mắt Maxitrol với trẻ em: Độ an toàn chưa được kiểm chứng vì vậy không khuyến cáo sử dụng Thuốc nhỏ mắt Maxitrol cho trẻ em.

7. Chống chỉ định

  • Viêm biểu mô giác mạc do Herpes simplex, bệnh đậu bò, thủy đậu và nhiều bệnh khác của kết mạc và giác mạc do virus gây ra.
  • Nhiễm khuẩn Mycobacterium ở mắt, bệnh do nấm gây ra ở các bộ phận của mắt.
  • Bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc
  • Sau khi mổ lấy dị vật giác mạc không biến chứng
  • Các trường hợp nhiễm khuẩn sinh mủ không được điều trị


Trên đây là một số thông tin về Thuốc nhỏ mắt Maxitrol, một thành viên trong đại gia đình các sản phẩm nhãn khoa của Alcon. Cùng với Tobrex, Tobradex hay Vigamox, Thuốc nhỏ mắt Maxitrol được đánh giá là một trong số những loại thuốc điều trị đau mắt đỏ và các bệnh viêm, nhiễm khuẩn bán phần trước của mắt tốt nhất hiện nay. 

Viết một bình luận

Thuốc tốt

Trang tin cung cấp thông tin, tư vấn các loại thuốc