Thuốc giãn mềm cơ Myonal 50 mg

Myonal 50 mg là một trong số những biệt dược nổi tiếng nhất của Eperison (thuốc làm giãn mềm cơ) tại Việt nam hiện nay (bên cạnh Mydocalm). Thuốc giãn mềm cơ Myonal 50 mg hay được sử dụng phối hợp điều trị các bệnh lý viêm đau xương khớp, viêm đau dây thần kinh.

Thuốc giãn mềm cơ Myonal 50 mg
Thuốc giãn mềm cơ Myonal 50 mg

1. Quy cách đóng gói, dạng bào chế

Quy cách đóng gói

Hộp 3 vỉ x 10 viên

Dạng bào chế

Viên nén bao đường

2. Giá bán thuốc Myonal 50 mg

Thuốc Myonal 50 mg có giá bán 38000 đồng/ vỉ tại thời điểm hiện tại

3. Thành phần của thuốc Myonal 50 mg

Mỗi viên Myonal 50 mg có chứa 50 mg Eperison hydroclorid

4. Công dụng của Myonal

  • Thuốc Myonal có tác dụng giãn cơ vân và giãn mạch. Tác dụng giãn mạch của Myonal lại dẫn tới gia tăng tuần hoàn, cải thiện tình trạng thiếu máu cục bộ tại các vị trí viêm đau.
  • Myonal được chứng minh là có hiệu quả về mặt lâm sàng trong việc cải thiện các triệu chứng tăng trương lực cơ như cứng khớp vai, đau vùng cổ, nhức đầu do co cơ, choáng váng, đau lưng và co cứng cơ các chi trong các bệnh lý não tủy, hội chứng cổ, viêm quanh khớp vai hay đau thắt lưng.

5. Chỉ định

  • Cải thiện các triệu chứng tăng trương lực cơ trong các bệnh lý sau: Hội chứng đốt sống cổ, viêm quanh khớp vai và đau thắt lưng
  • Liệt cứng trong các bệnh lý sau: Bệnh lý mạch máu não, liệt cứng do tủy, thoái hóa đốt sống cổ, di chứng sau phẫu thuật, di chứng sau chấn thương, xơ cứng cột bên teo cơ, bại não, thoái hóa não tủy, bệnh lý mạch máu tủy và các bệnh lý não tủy khác.

6. Liều lượng và cách dùng thuốc Myonal 50 mg

Liều thông thường với người lớn là 3 viên mỗi ngày, chia làm 3 lần uống khi no (sau bữa ăn). Liều có thể được điều chỉnh theo liều và mức độ của bệnh.

7. Chống chỉ định

Thuốc Myonal 50 mg chống chỉ định cho bệnh nhân có tiền sử dị ứng với Eperison

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thuốc Myonal 50 mg. Những thông tin này chỉ có giá trị tham khảo.

Viết một bình luận

Thuốc tốt

Trang tin cung cấp thông tin, tư vấn các loại thuốc