Thuốc xịt Ventolin inhaler 100 mcg

Thuốc xịt Ventolin Inhaler 100 mcg là một trong những biệt dược nổi tiếng nhất của Salbutamol dạng khí dung. Ventolin Inhaler là sản phẩm của hãng dược phẩm GlaxoSmithKline, một trong những hãng dược phẩm lớn nhất thế giới. Tại Việt Nam, Ventolin Inhaler là sản phẩm đầu tay của các bác sỹ và bệnh nhân trong phòng và điều trị hen suyễn.

Thuốc xịt Ventolin inhaler 100 mcg
Thuốc xịt Ventolin inhaler 100 mcg


1. Tên gọi sản phẩm

Ventolin Inhaler. Đây là một thành viên trong gia đình nhỏ Ventolin, bao gồm các dạng bào chế khác nhau của Salbutamol- thuốc giãn cơ trơn phế quản chọn lọc trên thụ thể beta- 2.

2. Quy cách đóng gói, dạng bào chế

Hộp 1 bình xịt định liều, chứa 200 liều. Dạng bào chế là dạng khí dung (phun sương- phun mù)

3. Giá bán Thuốc xịt Ventolin Inhaler

 Thuốc xịt Ventolin Inhaler có giá bán 85000 đồng / bình tại thời điểm hiện tại

4. Thành phần

  • Mỗi liều xịt Ventolin Inhaler sẽ giải phóng 100 mcg Salbutamol dạng sulfate
  • Salbutamol là thuốc kích thích chọn lọc thụ thể beta-2. Vì thế, Salbutamol có tác dụng làm giãn cơ trơn phế quản mà không ảnh hưởng hoặc ít ảnh hưởng tới tim mạch. Vì vậy Ventolin Inhaler dùng được cho bệnh nhân mắc đồng thời bệnh tim hay cao huyết áp. Điều này rất có ý nghĩa bởi vì đối với người cao tuổi, những bệnh lý tim mạch và hô hấp thường song hành với nhau. Đó là lý do vì sao ngày nay salbutamol là thuốc đầu bảng trong điều trị các bệnh co thắt khí phế quản, đẩy Theophyllin xuống hàng ưu tiên thứ hai.
  • Trong liều điều trị, Salbutamol làm giãn cơ trơn phế quản, chống lại sự co thắt phế quản giúp người bệnh dễ thở, phục hồi chức năng hô hấp.

5. Công dụng, chỉ định của Thuốc xịt Ventolin Inhaler

  • Điều trị và dự phòng hen phế quản và các bệnh khac như viêm phế quản và khí thũng phổi kèm theo thuyên tắc đường hô hấp có hồi phục. 
  • Có thể dùng Ventolin Inhaler để ngăn chặn cơn hen suyễn do gắng sức

6. Cách dùng, liều dùng Ventolin Inhaler

Cách sử dụng bình xịt Ventolin Inhaler

  • Tháo nắp bình xịt bằng cách bóp nhẹ hai bên cửa nắp
  • Lắc kỹ bình xịt trước khi sử dụng để hoạt chất phân tán đều, đảm bảo phân liều chính xác
  • Ấn một nhát dứt khoát để phóng thích thuốc đồng thời hít vào đều và sâu


Cách sử dụng bình xịt Thuốc xịt Ventolin Inhaler 100 mcg đúng
Cách sử dụng bình xịt Thuốc xịt Ventolin Inhaler 100 mcg đúng

Liều dùng

  • Ventolin Inhaler giảm co thắt phế quản cấp: Người lớn 1-2 nhát xịt. Trẻ em 1 lần xịt, khi cần có thể tăng lên 2 nhát
  • Ventolin Inhaler phòng ngừa co thắt phế quản do gắng sức hay do dị nguyên: Người lớn 2 nhát xịt trước khi gắng sức hay tiếp xúc với dị nguyên. Trẻ em 1 lần xịt, khi cần có thể tăng lên 2 nhát

7. Lưu ý

Khi sử dụng Ventolin Inhaler nói riêng hay salbutamol nói riêng cho người có vấn đề về tim mạch, huyết áp cần thận trọng về liều sử dụng. Mặc dù Salbutamol kích thích chọn lọc trên thụ thể beta-2 nhưng không có nghĩa là không có tác dụng trên thụ thể beta- 1. Nếu sử dụng với liều cao hơn liều điều trị thì có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng đối với bệnh nhân có vấn đề về tim mạch hay huyết áp cao.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về thuốc xịt Ventolin Inhaler để bạn đọc tham khảo thêm. Ventolin Inhaler là thuốc quan trọng đối với bệnh nhân co thắt phế quản, hen xuyễn. Ventolin Inhaler là sản phẩm chất lượng cao, bình định liều thiết kế để đảm bảo yếu tố phân liều chính xác. Tuy nhiên sử dụng sản phẩm này cần lưu ý tuân thủ hướng dẫn sử dụng và chỉ định của bác sỹ để tránh xảy ra tác dụng không mong muốn trên tim mạch.

Viết một bình luận

Thuốc tốt

Trang tin cung cấp thông tin, tư vấn các loại thuốc